Tìm kiếm bất động sản

Thông tin tiêu biểu

Dự án nổi bật

ECO BANGKOK VILLAS BÌNH CHÂU

Giá từ:5 Tỷ 5 - Khu vực: Xuyên Mộc

OCEANGATE BÌNH CHÂU

Giá từ:12tr/m2 - Khu vực:

Tin tức > Lý giải cơn sốt bất động sản tại TP. Bà Rịa - Vũng Tàu


 

Sau cơn sốt đất tại các tỉnh vùng ven TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, các "đại gia" tiếp tục đổ tiền vào thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu để đón đầu cơ hội từ những công trình hạ tầng kết nối liên vùng sắp hoàn thành.

 

Cơn sốt lan nhanh đến các tỉnh vùng ven

 

Cùng với các tỉnh giáp ranh với TP. HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, cơn sốt đất tiếp tục lan nhanh xuống tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Từ cuối năm 2017 đến nay, giá đất trên địa bàn hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh này, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức… liên tiếp tăng mạnh.

 

Khách đầu tư đồng loạt chuyển hướng quan tâm về các dự án vùng ven, dự án tỉnh

 

Theo khảo sát, giá đất nền, nhà phố tại một số dự án gần khu vực trung tâm TP Bà Rịa đang được giao dịch ở mức từ 35 - 40 triệu đồng/m2, tương đương khoảng từ 3,5 - 4 tỷ đồng/căn. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng cao từ 20 đến 30%, thậm chí lên đến 50% so với cuối năm 2017.

 

Số liệu từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP.Vũng Tàu (thuộc Sở Tài Nguyên và Môi Trường Bà Rịa - Vũng Tàu) lượng hồ sơ mua bán chuyển nhượng đất tăng mạnh đầu năm 2018. Đơn cử như trong tháng 2 - 2018, TP Vũng Tàu có hơn 500 hồ sơ nhà đất được chuyển nhượng mua bán, sang tháng 3 con số này tăng gần gấp đôi, đạt 956 hồ sơ, còn riêng nửa đầu tháng 4 - 2018, số hồ sơ chuyển nhượng cũng xấp xỉ gần 500 hồ sơ.

 

Nhận diện được cơ hội thị trường, thời gian qua khá nhiều “đại gia” địa ốc ở TP.HCM đã đổ bộ về Bà Rịa Vũng Tàu săn tìm quỹ đất để phát triển dự án.

 

Ngày 10/07 vừa qua, Công ty Cổ phần Trường Phát Investment đã tiếp tục công bố ra thị trường gói sản phẩm giai đoạn 2 dự án Khu phố thương mại Rich Central với các sản phẩm cuối cùng tại các vị trí đẹp nhất của dự án.

 

Phối cảnh tổng thể dự án Rich Central

 

Rich Central toạ lạc tại mặt tiền Quốc lộ 51, gần kề Quốc lộ 56, tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu, cách Tổ hợp hoá dầu Long Sơn (đã khởi công tháng 2/2018, vốn đầu tư 5,4 tỷ USD) chỉ 500 m.

 

Theo ông Trần Văn Dũng, Tổng Giám đốc Trường Phát Investment, dự án Khu phố thương mại Rich Central đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư cũng như tạo được một làn sóng không hề nhỏ tại khu vực trong thời gian qua.

 

Ông Trần Văn Dũng - Tổng Giám đốc Trường Phát Investment chia sẻ về dự án tại sự kiện ra quân giai đoạn 2 ngày 10/07/2018

 

Chia sẻ tại sự kiện ra quân giai đoạn 2 dự án, ông nhận định: "Sức hút lớn nhất của dự án đầu tiên phải kể đến là vị trí kết nối vùng hoàn hảo khi toạ lạc tại mặt tiền Quốc lộ 51, ngay tâm điểm của vùng tam giác kinh tế phát triển bậc nhất khu vực Cái Mép – Long Sơn – TP. Bà Rịa. Vị trí đắc địa mặt tiền Quốc lộ 51 cũng mang lại biên độ tăng trưởng giá trị bất động sản khu vực đạt mức 40 – 50%/năm."

 

Lợi thế về vị trí chiến lược kết hợp với mô hình sản phẩm độc đáo nhà phố “ôm trọn” chợ Kim Hải ở vị trí trung tâm (shophouse) giúp Rich Central trở nên khác biệt, giải toả “cơn khát” thị trường giữa các dòng sản phẩm nhà phố, đất nền đã trở nên quá quen thuộc.

 

Tương lai không xa sẽ hình thành nên một khu đô thị sầm uất với tiện ích dịch vụ đã dạng khép kín, sẵn sàng trở thành địa điểm vui chơi, giải trí gắn kết, phục vụ cho gần 50.000 chuyên gia, công nhân đổ về sinh sống và làm việc tại KCN Kim Dinh, Tổ hợp hoá dầu Long Sơn, Cảng Thị Vải – Cái Mép,…

 

Giải mã cơn sốt

 

Có thể nói, chưa lúc nào cơn sốt đất nền vùng ven diễn ra mạnh mẽ trên diện rộng như thời gian qua. Câu hỏi được đặt ra là vì sao giá đất tăng nhanh đến vậy và cơn sốt này xuất phát từ nhu cầu thật hay sốt ảo?

 

Lý giải nguyên nhân về cơn sốt này, theo phân tích của hầu hết các chuyên gia, có cả yếu tố thật và yếu tố ảo.

 

Về yếu tố thật, đầu tiên phải kể đến sự phát triển mạnh của hạ tầng. Theo đó, thời gian qua, sự bứt phá của hệ thống hạ tầng kết nối liên vùng đã tác động mạnh đến sự phát triển của thị trường bất động sản vùng ven.

 

Các tuyến đường huyết mạch không ngừng được nâng cấp, đổi mới (Ảnh minh hoạ)

 

Sau khi tuyến đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây được đưa vào sử dụng và sắp tới đây là tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng sẽ chính thức thông xe sẽ tạo thuận lợi kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng.

 

Chưa kể, một loạt dự án hạ tầng kết nối liên vùng khác cũng đang chuẩn bị được đầu tư xây dựng như tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, trung tâm logistics Cái Mép – Thị Vải... Ngoài ra, giá đất tại các tỉnh vùng ven TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai đã tăng khá cao trong thời gian qua, trong khi tại Bà Rịa Vùng Tàu giá đất còn khá mềm nên thú hút nhiều nhà đầu tư săn đón.

 

Bản đồ tiện ích & kết nối vùng dự án Khu phố thương mại Rich Central

 

Bên cạnh đó, trong bối cảnh thị trường TP. HCM đang khan hiếm nguồn cung và giá đã được đẩy lên mức cao, trong khi các tỉnh giáp ranh với điều kiện thuận lợi và tiềm năng phát triển mạnh của hạ tầng giao thông, giá đất nền phân lô hiện còn thấp, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao. Điều đó tạo động lực để khách mua tìm kiếm đầu tư vào thị trường đất nền vùng ven.

 

Làn sóng đầu tư này thực chất vẫn xuất phát từ nhu cầu thật của thị trường, tuy nhiên, các dòng vốn đổ về thị trường cũng đồng thời kéo theo một vài yếu tố tiêu cực điển hình như hiện tượng các cò đất, môi giới tự đôn giá, tạo nên cơn sốt ảo,....

 

Làn sóng đầu tư vào thị trường đất nền vùng ven sẽ chỉ có tác động tích cực đến nền kinh tế khi được kiểm soát chặt chẽ và có những điều kiện thích hợp.

 

Để giảm tránh tình trạng này, các cơ quan quản lý cần phải có sự quan sát và phản ứng kịp thời; đồng thời, cần có sự minh bạch của tất cả các thành phần tham gia thị trường, sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các chủ đầu tư, cũng như sự thận trọng và thông minh của người đầu tư.

 

------------------------

Liên hệ tư vấn và tham quan các dự án:

Phòng kinh doanh Trường Phát

Hotline: 0938 48 1414

 

Đối tác