Tìm kiếm bất động sản

Thông tin tiêu biểu

Dự án nổi bật

ECO BANGKOK VILLAS BÌNH CHÂU

Giá từ:5 Tỷ 5 - Khu vực: Xuyên Mộc

OCEANGATE BÌNH CHÂU

Giá từ:12tr/m2 - Khu vực:

Tin tức > Bà Rịa - Vũng Tàu lọt tầm ngắm của các đại gia địa ốc


Nhiều đại gia địa ốc đang âm thầm tìm kiếm các quỹ đất tại Bà Rịa - Vũng Tàu nhằm đón đầu xu hướng và tiềm năng tăng trưởng tại Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian tới.

 

Không phải ngẫu nhiên gần đây giới đầu tư địa ốc tỏ ra quan tâm đặc biệt đến Bà Rịa - Vũng Tàu. Theo phân tích của các chuyên gia, Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương hội đủ các các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để trở thành một tỉnh phát triển công nghiệp, du lịch tiềm năng của miền Đông Nam Bộ.

 

Theo số liệu thống kê năm 2017, Bà Rịa - Vũng Tàu có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trong cả nước (sau TP.HCM và Hà Nội). Nơi đây là địa phương duy nhất phía Đông Nam TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để phát triển công nghiệp và du lịch nhờ có bờ biển đẹp trải dài hàng trăm kilomet.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu đang chuyển mình mạnh mẽ trở thành tỉnh có nguồn thu ngân sách đứng thứ 3 trên cả nước (năm 2017)

 

Về hạ tầng, Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông, tiếp giáp với TP.HCM trong tứ giác kinh tế trọng điểm phía Nam, chỉ cách TP.HCM chưa đầy 100 km thông qua tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Quốc lộ 51 mở rộng.

 

Ngoài ra, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành đang chuẩn bị đưa vào sử dụng sẽ kết nối toàn khu vực miền Tây với Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu một cách dễ dàng.

 

Các tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu, đường cao tốc Xuyên Á, sân bay Quốc tế Long Thành, quốc lộ 56 (đoạn tránh TP. Bà Rịa),… được quy hoạch và từng bước đi vào hoạt động đã thúc đẩy xu hướng đầu tư đón đầu tiềm năng bất động sản trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Quy hoach tuyến tránh quốc lộ 56, đoạn đi qua phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa

 

Không chỉ vậy, Bà Rịa - Vũng Tàu được quy hoạch để trở thành trung tâm về dầu khí, cảng biển hàng đầu của cả nước, trong đó cảng quốc tế Cái Mép là một trong 19 cảng trên thế giới có đủ khả năng tiếp nhận những tàu siêu lớn; Tổ hợp hoá dầu Long Sơn là tổ hợp lọc hoá dầu lớn nhất miền Nam, do vậy trong thời gian tới, nhu cầu nhà ở sẽ gia tăng nhanh chóng.  Đặc biệt là nhu cầu nhà ở dành cho nhóm khách hàng là chuyên gia, công nhân sống và làm việc tại khu vực này.

 

Nhu cầu về các loại hình dịch vụ tài chính, giáo dục, mua sắm, vui chơi giải trí,… cũng gia tăng với tốc độ chóng mặt, thúc đẩy sự ra đời và phát triển của các tiểu vùng kinh tế, đặc biệt là khu vực lân cận TP. Bà Rịa, Tân Thành, Long Sơn,…

 

Phố thương mại Rich Central, toạ lạc tại mặt tiền Quốc lộ 51
Tâm điểm kết nối 3 vùng kinh tế phát triển nhất Bà Rịa - Vũng Tàu (Xem thêm về dự án tại đây)

 

Trong vài năm trở lại đây, trước sức ép tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM phát triển nhanh chóng mặt, dân số cơ học không ngừng tăng cao, quỹ đất đang trở nên khan hiếm khiến cuộc sống đô thị trở nên quá tải.

 

Thống kê của UN-Habitat cho thấy, khoảng 31 triệu cư dân đô thị Việt Nam đang sống trong điều kiện nhà ở chất lượng thấp. Thực tế này đã hình thành nên xu hướng ly tâm trên thị trường địa ốc, nhiều người, không chỉ với những người có thu nhập thấp mà ngay cả với những người có thu nhập cao cũng tiến ra vùng ven TP.HCM an cư để tìm cuộc sống trong lành. Và xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới.

 

Bà Rịa - Vũng Tàu, "trái tim của du lịch biển" khu vực Đông Nam Bộ

 

Bên cạnh đó, Bà Rịa - Vũng Tàu từ lâu đã được đánh giá là "trái tim của du lịch biển" của khu vực miền Đông Nam Bộ với bờ biển có chiều dài 305 km, có nhiều bãi tắm đẹp. Thêm vào đó, sự bứt phá mạnh mẽ trong phát triển hạ tầng kết nối liên vùng đã khiến Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển hơn bao giờ hết.

 

Theo phân tích của của các chuyên gia, so sánh giữa tiềm năng và những gì đang diễn ra, sự phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu chưa cân xứng với tiềm năng cũng như dự đoán sắp tới thị trường sẽ còn chứng kiến nhiều sự thay đổi mạnh mẽ hơn nữa. Đặc biệt là thời điểm khi các dự án quy hoạch hạ tầng giao thông được hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động.

 

Đây cũng chính là điểm hấp dẫn đối với những nhà đầu tư và cũng là câu trả lời cho lý do vì sao Bà Rịa - Vũng Tàu lọt vào tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp địa ốc âm thầm săn quỹ đất.

 

--------------------------------------------------------------------

Liên hệ tư vấn và tham quan các dự án:

Phòng kinh doanh địa ốc Trường Phát

Hotline: 0938 48 1414

 

Đối tác